:: ถึง"เพื่อน"คนหนึ่ง ::

posted on 03 Oct 2011 11:21 by pandora13
วันนี้จะมาเป็นมือใหม่ดราม่านิดหน่อย(??)ค่ะ
ใครหลงเข้ามาแล้วไม่อยากอ่านก็กดเครื่องงหมายสีแดงที่มุมบนขวาได้เลยค่ะ
  
.
.
.
.
.
  
ที่จริง....เรื่องนี้มันเกิดขึ้นนานแล้วแหละ
แต่...เมื่อวานเราเห็นเธอไปตื้อน้องคนนึง (ที่เราก็รู้จัก) ให้มาร่วมโปรคอสกับเธอ
ทั้งๆที่น้องคนนั้นก็เคยบอกเธอว่า " เจ๊ ตอนนี้พ่อแม่เค้ายังไม่ให้คอสน่ะ เค้าต้องช่วยพ่อแม่ประหยัดตังค์ก่อน " เพราะน้องคนนั้นพึ่งย้ายบ้านใหม่ เธอก็ไปคะยั้น คะยอให้น้องแกมาร่วมโปรกับเธอให้ได้ โดยเธอบอกกับน้องคนนั้นว่า " เดี๋ยวพี่ช่วยคิดหาเหตุผลให้พ่อแม่น้องเอง " เสร็จแล้วไอคนที่จะบอกว่าจะช่วยคิดช่วยหาเหตุผล " ให้เอง " ก็ไปถามกับคนอื่นว่า " ประโยชน์ของคอสเพลย์มีออะไรบ้าง " ไหนเธอจะหาเหตุผลให้น้อง " เอง " ไงล่ะ?? ไปถามคนอื่นทำไม???
 
  
แล้วไอบรรดาโปรคอสของคุณเธอเนี่ย เธอมาชวนเราด้วยนะ บ้งอยากเราก็บอกว่าอาจจะ บางอย่างเราก็บอกดูก่อน ..... แต่คุณเธอก็ชอบชวน(แกมบังคับ)พูดว่า " มีนๆ ปีหน้าเราแต่งตัวนี้กัน (อุยฮาริ คาซาริ กับ ซาเต็น รุยโกะ) นะ แต่งคู่กับเค้าๆ " ทั้งๆที่เรายังไม่ได้ตอบ "ตกลง" เลย
 
 
อีกเรื่อง...คุณเธอเป็นพวกชอบว่าคนอื่นลับหลัง + ตีไข่ใส่ความ+เอาแต่ใจเป็นอย่างมา!
โต๊ะกลุ่มเรา....มีอยู่4โต๊ะเรียงเป็นตัวLกลับด้าน เธอบอกว่า เธอกับเพื่อนขอมานั่งด้วน เราก็ให้ เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อน และเวลาเพื่อนในกลุ่มเรามาครบ(เกือบๆ30คน= =) เราก็นั่งกันครงทุกโต๊ะ แต่เธอชอบมองเวลากลุ่มเราไปนั่งโต๊ะที่เธอนั่ง บางที่ พเพื่อนกลุ่มเรามันกินขนมแล้วหกใส่โต๊ะ เธอก็ชอบมาพูว่า " เฮ้ย! แกทำโต๊ะพวกเค้าเลอะวะ " โต๊ะพวกเค้า? จำไม่ได้นี่ว่ายกโต๊ะนั้นให้เธอตั้งแต่เมื่อไหร่(วันรุ่งขึ้น เพื่อนเราก็เลยเอาแม็คกี้ ซอสมะเขือ ไปละเริงโต๊ะนั้น ให้เธอทำความสะอาดเอง เพราะถ้าไม่ทำก็ไม่มีที่ให้เธอนั่ง สะใจที่สุด)
 
แล้วก็....เพื่อน+เลเยอร์คนไหนที่ชีไม่ชอบ ชีเอามาใส่ไข่หมดเล่าหมด!! ไม่ว่าคนรับฟังนั้นจะเป็นคนใน หรือคนนอกวงการก็ตาม....ต่อให้เลเยอร์คนนั้นหน้าตาดีแค่ไหน เธอก็สามารถว่าคนนั้นคอสไม่สวย ไม่เหมือนได้หมด ... เจริญ....
 
เพื่อนของเรา...จอยก็โดนชีว่า " จอยน่ะ คอสไม่เห็นจะเหมือนเลย " นี่...เราอยากถามเธอว่า เธอคอสเหมือนตัวละครนั้นๆมากกว่าจอยหรอ? เธอคอสสวยกว่าจอยหรอ? เธอเคยคอสทั้งชุดแบบจอยแล้วหรอ?
ก่อนที่เธอจะมาว่าคนอื่นน่ะ เธอได้ก้มมองดูตัวเองแล้วหรอ? ถ้าเธอว่าจอยคอสไม่สวยเนี่ย งานเดือนตุลานี้เราก็อยากเห็น Kagamine  Rin ver. Trick and treat ที่เธอแต่งนะ ว่าจะสวยขนาดไหน .... ทั้งๆที่โปรนี้น่ะเราบอกว่าจะคอสกับเธอ แต่เธอหนีไปตัดชุดคนเดียวโดยไม่บอกกล่าว เราเลยไปคอสตัวอื่นแทน
เลเยอร์บางคนหน้าตาไม่สวยไม่  หล่อ หุ่นไม่ดี แล้วอาจจะคอสไม่เหมือน เราไม่เคยคิดที่จะว่าเขานะ เพราะเขาก็มีใจรัก และชื่นชอบในตัวละครนั้นจริงๆ อีกอย่าง...หน้าตาเราก็ใช่ว่าจะดี...แต่ความที่เรารัก เราเลยต้องการที่จะคอส
แต่กับเธอ...เราขอชมหน่อยเถอะ!!! ว่าเธอจะรุ่ง หรือ ร่วง ในงานนั้น!! อุ๊บส์ เราไม่ได้อะไรกับเธอนะ แต่เรา...อยากรู้ว่าเธอจะคอสสวยกว่าจอยมั๊ยก็เท่านั้นเอง^^
 
.
.
.
.
 
 
เรายอมรับนะตอนม.4 .... ช่วงที่เราเริ่มคอสได้แรกๆน่ะ เราเห็นด้วย เราไว้ใจเธอทุกอย่าง เวลาสั่งพรีวิก เราก็ให้เธอพรีให้(เพราะตอนนั้เรายังพรีเองไม่เป็น=A=) เวลาเธอมีโปรคอสอะไร ใหม่ๆ เราก้เออออกับเธอตลอด เวลามีงานคอส เราก็ชวนเธอทุกครั้ง แต่เราไม่เคยได้คอสคู่กับเธอเลยสักครั้ง
พอขึ้นม.5 เราอยู่คนละห้องกับเธอ ยอมรับว่าไม่ค่อยได้เจอเธอ แต่...คำบอกเล่า และการกระทำของเธอมันเปลี่ยนไปมากๆเลย
 
ล่าสุด...เราว่าจะฝากเธอพรีวิกเพื่อจะมาคอสลัลทริมา แต่เรานไปเธอพี่สาวคนหนึ่งปล่อยวิกแบบลัลขายซะก่อน เลยจัดการซื้อซะเลย(เนื่องจากไอคุณการินมันเร่ง= =) แล้วเรากับมันก็ไม่ได้เจอกันเลย ออนเฟสก็ออนไม่เคยตรงกัน ก็เคยไม่ได้บอกว่าเราได้วิกลัลแล้ว
 
เราเจอมันอีกทีวันที่โรงเรียนพาไปทัศนศึกษาที่สวนสัตว์เขาเขียว (โรงเรียนพาม.5ไปสวนสัตว์=A=) พอเราบอกมันว่าได้แล้ว มันก็ทำหน้าประมาณว่า " ทำไมเมิงไม่บอกกรูวะ " แต่ปากมันบอกว่า " เออๆไม่เป็นไรๆ เค้าสั่งคนเดียวก็ได้ " มันไม่เคยที่จะสั่งคนเดียวอ่ะ มันต้องรอมีคนสั่งด้วยถึงจะยอมพรี เพราะมันบอกว่า " ประหยัดค่าโอน และค่าส่ง " อันนี้เราไม่ว่านะ เป็นเราๆก็ทำ แต่...ไอ้หน้าตาที่แสดงออกมาน่ะ มันเหมือนว่าเราให้เธอสั่งไปให้แล้ว แต่พอถึงเวลาโอนตังค์จริงเราไม่เอา....
 
นี่...เราน่ะ ไม่ได้อยากมาว่า มาแฉเธออย่างนี้หรอกนะ แต่การกระทำของเธอมันไม่ไหวจริงๆ....ถ้าเธอบังเอิญเข้ามาเห็นบล็อกนี้ เราอยากให้เธอปรับปรุงอาการ ผีเจาะปาก สักนิดนะ.....จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง!
 
.
.
.
 
เรา...ไม่เคยคิดว่าเธอจะเป็นคนแบบนี้จริงๆ..... เสียดายความรู้สึกที่เคยมีให้จริงๆ...

edit @ 3 Oct 2011 12:56:16 by ★It'S me~~I'M FuKi★

Comment

Comment:

Tweet

เจ้าค่ะ^^

#4 By •-• I'm MiinZ •-• on 2011-10-03 18:56

ใจเย็นๆนะครับ^^

สู้ๆ ถ้าทนไม่ไหวก็ไปบอกเพื่อนตรงๆเลย

#3 By VaʍρIгє .. .† on 2011-10-03 13:13

big smile big smile big smile big smile

#2 By 2lownowbestprice.com on 2011-10-03 13:05

เรื่องแบบนี้ต้องทำใจเอาละกันเนอะ (=A=;; )
เราเองก็เคยโดนคนเพื่อนบอกว่าคอสไม่สวย+ไม่เหมือนอะไรงี้เหมือนกัน
สู้ๆ ฮับ ~

#1 By Soel on 2011-10-03 13:05